20/12/2023 14:50

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ TRƯỜNG TIỂU HỌC . NĂM HỌC 2023-2024

Căn cứ Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với trường tiểu học; căn cứ Công văn số 5932/BGDĐT-QLCL ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông; căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, chiều ngày 24/11/2023 trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 đã triển khai tập huấn công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng Giáo dục năm học  2023 – 2024 nhằm: Nâng cao nhận thức về quy trình tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục; cung cấp kiến thức và kĩ năng cần thiết để thực hiện tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục; xác định và giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng giáo dục trong nhà trường Tiểu học. Đồng thời đảm bảo sự tham gia tích cực của tất cả giáo viên và nhân viên trong quá trình tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường.
Trong buổi tập huấn, báo cáo viên đã nêu rõ mục đích kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học, quy trình kiểm định chất lượng giáo dục và quy trình công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học, tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học ở các mức độ… Nội dung tập huấn chú trọng hướng dẫn phân tích tiêu chí, tìm minh chứng theo các Mức 1, Mức 2, Mức 3 và Mức 4; cách đặt câu hỏi theo các nội hàm của từng chỉ báo để tìm ra minh chứng cần thu thập, nơi thu thập; sau đó mã hóa và sắp các  minh chứng theo quy định; viết Phiếu đánh giá tiêu chí và Phiếu đánh giá tiêu chí Mức 4. Các nhóm cũng làm việc hết sức tích cực và nghiêm túc hoàn thành phiếu xác định nội hàm, phân tích tiêu chí tìm minh chứng thuộc mức 1,2 và 3.
  ​Kết thúc buổi tập huấn, CB-GV-NV đã nắm vững nghiệp vụ tự đánh giá chất lượng trường học theo quy định tại các Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT, 18/2018/TT-BGDĐT, 19/2018/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đồng thời có thể hỗ trợ tốt trong việc tiến hành triển khai thực hiện hoạt động Tự đánh giá ở đơn vị mình, xác định Mức đạt được trong 4 Mức theo quy định. Đăng ký đánh giá ngoài để được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.Ư

Số lượt truy cập: 31976
   Hiện có: 2   Khách