20/12/2023 14:29

TỰ ĐÁNH GIÁ THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC . NĂM HỌC 2023-2024

Nhằm thực hiện tốt công tác đánh giá, công nhận thư viện đạt tiêu chuẩn theo Thông tư số 16/2022/TT-BGDĐT, chiều ngày 03/11/2023 trường TH Vĩnh Phước 1 đã tổ chức tập huấn công tác thư viện trường tiểu học theo Thông tư số 16/2022/TT-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông, bao gồm: Tài nguyên thông tin; cơ sở vật chất; thiết bị chuyên dùng; hoạt động thư viện và quản lý thư viện.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã truyền tải nội dung của các mức độ theo các tiêu chuẩn đánh giá thư viện quy định tại Thông tư số 16/2022/T-BGDĐT, đồng thời chia sẻ các nội dung thực hiện, minh chứng phục vụ công tác đánh giá, công nhận thư viện đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, giáo viên đã thảo luận sôi nổi hoàn thành bài tự đánh giá thư viện trường. Trong đó nêu rõ hiện trạng thư viện tại đơn vị, đánh giá các mức độ của thư viện theo thông tư 16/2022/TT-BGDĐT; các điểm mạnh, điểm yếu của thư viện trường; đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để xây dựng thư viện đạt tiêu chuẩn đảm bảo hiệu quả và phục vụ tốt công tác chuyên môn, giảng dạy, giáo dục của học sinh và giáo viên trong nhà trường.