13/10/2023 09:37

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA "CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG". NĂM HỌC 2023-2024

Nhằm hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông cho học sinh đến trường-Tháng 9 năm 2023” và giáo dục thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, hình thành ý thức tự giác khi tham gia giao thông, nhất là đối tượng học sinh; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, từng bước hình thành thói quen “văn hóa giao thông”.
Đồng thời để Tổng kết chương trình dạy ATGT các khối lớp, sáng ngày 12/10/2023 trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Chúng em với an toàn giao thông” cho học sinh toàn trường. Trong chương trình sinh hoạt các em cùng đồng hành qua 4 trạm giao thông: Trạm 1: An toàn khi em đi xe máy; Trạm 2: An toàn khi em đi thuyền; Trạm 3: Em là tuyên truyền viên nhí và Trạm 4: Chúng em với an toàn giao thông.
Thông qua hoạt động ngoại khóa, không những đã giúp các em học sinh nắm vững kiến thức Luật Giao thông nói chung và an toàn giao thông nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; tuyên truyền vận động mọi người cùng chấp hành nghiêm luật giao thông, mà còn giúp các em hình thành và phát triển những năng lực và phẩm chất như sự mạnh dạn, tự tin, tinh thần hợp tác nhóm, ý thức tổ chức kỷ luật… Quan trọng hơn là các em đã có được một sân chơi lành mạnh và bổ ích.